Saturday 20th July 2024
Durbar Marg, Kathmandu

Trong thời đại công nghệ số phát triển mạnh mẽ như hiện nay, việc thanh toán các hóa đơn trực tuyến đã trở thành phổ thông và thuận lợi hơn bao giờ hết. Điều này cũng vận dụng cho việc đóng tiền nước, giúp bạn có thể dễ dàng và nhanh chóng thực hành thanh toán từ bất kỳ đâu và bất kỳ lúc nào. Hãy cùng tìm hiểu cách thức đóng tiền nước online chi tiết và tiện lợi ngay nhé!

1. Lên trực tiếp cơ quan quản lý quốc gia

Lên trực tiếp cơ quan quản lý nhà nước


Bạn có thể dễ dàng thanh toán tiền nước bằng cách trực tiếp tới cơ quan quản lý nước gần nơi bạn ở và đăng ký thông tin cá nhân. Khi đến hạn tính sổ, bạn sẽ nhận được tin nhắn thông tin trên điện thoại để đến điểm thanh toán và hoàn tất các thủ tục giao tế.

2. thanh toán trực tiếp tại các điểm thu hộ

tính sổ trực tiếp tại các điểm thu hộ


thanh toán hóa đơn tiền nước tại các điểm thu hộ đã trở thành một phương thức thông dụng trong nhiều năm qua. Dù vậy, để thực hiện hình thức tính sổ này, bạn cần dành thời gian chuyển di đến các đại lý thu hộ như Điện máy xanh, Thế giới di động, Điện máy xanh, FPT shop,… nên, tuyển lựa một địa điểm ăn nhập và gần nơi bạn sống là cần thiết để tránh tốn quá nhiều thời gian và công sức cho việc chuyển di.

3. Cách thanh toán bằng ví điện tử

Việc thanh toán tiền nước online chuẩn y ví điện tử, đặc biệt là ZaloPay, đã trở nên rất phổ quát và được nhiều khách hàng biết đến. Phương pháp này đem lại những trải nghiệm đơn giản và tiện lợi, cho phép người dùng dễ dàng thực hiện các thao tác thanh toán tiền nước.

thanh toán tiền nước bằng ví điện tử


Ưu điểm tính sổ hóa đơn nước qua ZaloPay:


  • tính sổ mau chóng mọi lúc mọi nơi, với ZaloPay hoạt động liên tục, ngày nghỉ, lễ tết, cho phép tính sổ tiền nước ở bất kỳ địa điểm và khung giờ nào, chỉ cần điện thoại kết nối internet.

  • tính sổ trực tiếp ngay trong Zalo, không cần tải thêm áp dụng, giúp tiết kiệm bộ nhớ điện thoại và xử lý tính sổ nhanh hơn.
  • Nhắc tính sổ đúng hạn, ZaloPay tiếp thu thông báo phiếu tiền nước và gửi thông báo hàng tháng, đảm bảo không bỏ sót đợt tính sổ nào, ăn nhập cho những người hay quên kỳ thanh toán.

  • Ưu đãi liên tiếp dành cho khách hàng thân thiết, theo dõi thông báo trên fanpage, website hoặc app ZaloPay để không bỏ lỡ các khuyến mãi quyến rũ.
  • Thống kê hoài giúp rà thông báo xác thực và theo dõi từng kỳ thanh toán, giúp bạn nắm rõ hơn về các khoản chi tiêu.

thanh toán tiền nước đơn giản qua ZaloPay


Các bước thực hành

Bạn có thể tham khảo 3 cách để thực hành tính sổ hóa đơn tiền nước như sau:

Cách 1: sử dụng vận dụng ZaloPay để tính sổ

Bước 1 Đăng nhập ví điện tử ZaloPay, nhấp vào mục “tính sổ hóa đơn”.

Bước 2 Chọn mục dịch vụ “nước”.

Bước 3 Nhấp chọn nhà cung cấp dịch vụ nước.

Bước 4 Nhập thông tin hóa đơn (mã số khách hàng).

Bước 5 rà lại những thông tin tính sổ và áp mã khuyến mãi, ưu đãi (nếu có). Sau đó nhấn “Tiếp tục”.

Bước 6 Chọn nguồn tiền để thanh toán.

Bước 7 soát lại một lần nữa chi tiết của giao tế.

Cách 2: thanh toán tiền nước ngay trong Zalo

Bước 1 Ở trang giao diện chính của Zalo, bấm chọn “Khám phá/Discovery”. Tiếp theo, chọn “Hóa đơn” theo 1 trong 2 cách chọn “Trả hóa đơn” hoặc chọn “Ví ZaloPay”, sau đó nhấn chọn “tính sổ hóa đơn”.

Các bước tiếp theo sẽ na ná như cách tính sổ hóa đơn nước trên ứng dụng ZaloPay.

Cách 3: tính sổ tiền nước qua Zalo OA

Bên cạnh việc thanh toán trên app ZaloPay và “Ví ZaloPay” trong Zalo, bạn cũng có thể dễ dàng tính sổ tiền nước qua Zalo OA. Để đăng ký dùng dịch vụ này, bạn chỉ cần cung cấp thông tin đúng về công ty cấp thoát nước mà bạn muốn gieo rắc và tính sổ.

4. tính sổ bằng Mobile banking

thanh toán bằng Mobile bankingtính sổ hóa đơn tiền nước qua ứng dụng Mobile banking là phương thức được nhiều người ưa chuộng hiện. Bằng cách cài đặt vận dụng nhà băng, bạn có thể kết liên mã hóa đơn tiền nước và thuận lợi thanh toán trực tuyến.

Điều này giúp bạn tằn tiện thời kì và công sức, vì mọi thao tác đều diễn ra trên điện thoại di động. Tuy nhiên, hãy vững chắc rằng số dư trương mục của bạn đủ lớn hơn số tiền cần thanh toán và các phí khác nếu có.

5. Đăng ký thu tự động qua trương mục ngân hàng (ủy nhiệm chi tự động)
Bạn có thể dùng cách tính sổ hóa đơn tiền nước duyệt đăng ký thu tự động qua tài khoản nhà băng. Đây là hình thức ủy nhiệm chi tự động, chỉ cần đăng ký một lần tại quầy giao thiệp ngân hàng. Khi đến kỳ thanh toán hàng tháng, ngân hàng sẽ thẩm tra số dư và tự động trừ tiền vào account của bạn. Sau đó, số tiền thanh toán sẽ được chuyển qua cho công ty cung cấp nước và hóa đơn sẽ được thanh toán thành công.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng khi dùng hình thức ủy nhiệm chi tự động, tiền sẽ được trừ ngay mà không cần xác nhận của bạn trước. Nếu có vấn đề với hóa đơn, bạn sẽ cần can hệ lại công ty cung cấp nước để giải quyết thủ tục.

Việc đóng tiền nước online đã trở thành một cách tính sổ thông minh và tiện lợi cho hàng triệu người dùng trên khắp thế giới. Bằng việc vận dụng các phương pháp tính sổ trực tuyến bạn có thể dễ dàng và mau chóng giải quyết hóa đơn tiền nước một cách hiệu quả, tiết kiệm thời kì hơn rất nhiều.

>>> Có thể bạn quan hoài:

Back To Top