Saturday 20th July 2024
Durbar Marg, Kathmandu

Kết hợp nhiều loại sản phẩm mỹ phẩm như kem dưỡng da, mặt nạ, sữa rửa mặt và toner vững chắc có lợi cho lề thói trông nom da của bạn. Tuy nhiên, điều đáng chú ý là phương pháp chải khô, một kỹ thuật đơn giản nhưng hiệu quả cao, cũng có thể mang lại điều kỳ diệu cho làn da của bạn. Cho phép chúng tôi khai sáng cho bạn về phương pháp tẩy da chết đáng để ý này.

1. Chải khô là gì?

Theo tiến sĩ kiêm thầy thuốc thẩm mỹ Barbara Sturm, chải khô là một phương pháp điều trị da chống viêm giúp làm thông thoáng lỗ chân lông, loại bỏ tế bào da chết, tăng cường lưu thông máu huyết và loại bỏ độc tố chỉ bằng cách chải da theo chiều kim đồng hồ và hướng lên trên. Bàn chải để chải khô thường là những loại có tay cầm bằng gỗ, lông bàn chải thô, ngắn và khít với nhau.
 
Chải khô là một phương pháp điều trị da chống viêm giúp loại bỏ tế bào da chết, tăng cường lưu thông máu huyết


2. Lợi ích của phương pháp chải khô


tấn sĩ Sturm cho biết, phương pháp chải khô mang đến 2 lợi. tốt cho thân thể của bạn như:


  • Tăng cường lưu thông huyết khí, hệ bạch huyết, ngăn ngừa tình trạng trữ nước và massage giúp loại bỏ độc tố khỏi thân.

  • Loại bỏ các tế bào da chết, tương trợ làm thông thoáng lỗ chân lông, cải thiện sắc tố da và giúp làm săn chắc bề mặt da cũng như tăng độ đàn hồi cho da.
Xem ngay:  Hiệu số bàn thắng thua trong bóng đá là gì?

Lợi ích của phương pháp chải khô


3. Cách tẩy da chết theo phương pháp chải khô


Để thực hiện đúng phương pháp chải khô thì bạn sẽ bắt đầu chải từ ngoài vào trong, từ dưới lên trên như từ bàn tay, bàn chân và chải hướng đến tim của bạn. Bạn nên chải thật nhẹ nhõm và xoay nhỏ theo chiều kim đồng hồ trong vòng 3 – 5 phút. Bạn có thể thực hiện chải khô từ 2 – 3 lần một tuần vào mỗi buổi sáng trên da và trước khi tắm.

Cách tẩy da chết theo phương pháp chải khô


4. Một số lưu ý khi thực hiện phương pháp chải khô  • Bạn không nên dùng quá nhiều lực khi chải khô vì có thể gây trầy xước da và kích ứng cho da.

  • Bạn nên dùng những loại bàn chải có lông mềm, nhẹ để bề mặt da để tránh tạo ma sát cao trên bề mặt da.
  • giả dụ bạn có da nhạy cảm hoặc da bị cháy nắng thì cần tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi thực hiện phương pháp chải khô.

Một số lưu ý khi thực hành phương pháp chải khô

Back To Top